[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 1.50

  

ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์ / ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : สสท.จัดอบรมระดับภูมิภาคฟรี
ผู้เขียน : admin
เข้าชม : 105
อังคาร ที่ 3 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2561 [ ดาวน์โหลด แฟ้มข้อมูลประกอบ ]
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

 สันนิบาตสหกรณ์ลงพื้นที่จัดอบรมสหกรณ์สมาชิกระดับภูมิภาค

(3 กรกฎาคม 2561) นายมงคลัตถ์ พุกะนัดด์ ประธานกรรมการดำเนินการสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย (สสท.) เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมฝ่ายจัดการระดับผู้บริหารและระดับปฏิบัติการสหกรณ์ภาคการเกษตร หลักสูตร “Smart Leader ในยุคประเทศไทย 4.0” และหลักสูตร “เสริมสร้างสมรรถนะการบริหารจัดการสินเชื่อ” รุ่นที่ 1 ณ โรงแรมสีมาธานี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 5 กรกฎาคม 2561 ในการนี้มีนายเกรียงไกร ขำอินทร์ รองผู้อำนวยการฯ เป็นผู้กล่าวรายงาน และได้รับเกียรติจาก นางประทิน สีสา สหกรณ์จังหวัดนครราชสีมาร่วมงาานด้วย

นายมงคลัตถ์ พุกะนัดด์ กล่าวถึงโครงการอบรมทั้งสองโครงการดังกล่าวว่า “โลกของการแข่งขันในยุคโลกาภิวัตน์ หน่วยงานสหกรณ์จะขับเคลื่อนไปได้ต้องอาศัยหัวหน้างานที่ดีและเก่ง มีความรู้ความสามารถในการกำหนดทิศทางขององค์กร ผู้ใต้บังคับบัญชาจะต้องเป็นผู้ที่เดินอยู่ในทิศทางที่หัวหน้ากำหนด หากหัวหน้ากำหนดทิศทางผิด ไม่มีภาวะผู้นำที่ดี เส้นทางความสำเร็จย่อมเต็มไปด้วยอุปสรรค และส่งผลต่อสหกรณ์ในที่สุด ดังนั้นการพัฒนาศักยภาพหัวหน้างานให้มีคุณสมบัติภาวะผู้นำที่ดี มีศิลปะในการบังคับบัญชา ย่อมทำให้ลูกน้องยอมรับ ศรัทธาและความเชื่อมั่นในตัวหัวหน้า จนสามารถนำทีมทั้งหมดไปสู่เส้นทางลัดแห่งความสำเร็จได้ ส่งผลให้กิจการสหกรณ์เติบโตมั่นคงสืบต่อไป”

นายมงคลัตถ์ พุกะนัดด์ ได้กล่าวอีกว่า “ส่วนในด้านการเสริมสร้างสมรรถนะการบริหาจัดการสินเชื่อของสหกรณ์ที่จะประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายนั้น สะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการบริหารจัดการของคนในองค์กร ดังนั้นบุคลากรของสหกรร์ต้องมีความรู้ความเข้าใจในกฎระเบียบ ข้อบังคับและขั้นตอนในการปฏิบัติงานของระบบสหกรร์และธุรกิจสินเชื่อ มีความเข้าใจในข้อมูล และปัญหาของสมาชิกก่อนปล่อยสินเชื่อ หากสมาชิกผิดนัดชำระหนี้ ก็ต้องศึกษากลยุทธ์และเทคนิควิธีการ การประนอมหนี้ และติดตามหนี้ เพื่อป้องกันหนี้สูญที่อาจจะเกิดขึ้น”

 

 

รับชมภาพเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารสหกรณ์ได้ที่

www.facebook.com/pg/CLTCOOPNEWS/photos/
ข่าวประชาสัมพันธ์ / ข่าวสารทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      สสท.จัดอบรมระดับภูมิภาคฟรี 3 / ก.ค. / 2561
      ฤกษ์ดีบวงสรวงตั้งศาลพระพรหม เพื่่อเสริมสิริมงคล 26 / มิ.ย. / 2561
      50 ปี\"สันนิบาตสหกรณ์ฯดันสินค้าสู่ตลาดสากล 26 / มิ.ย. / 2561
      บันทึกเทปถวายพระพร 21 / มิ.ย. / 2561
      สสท. จัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง 50 ปี 21 / มิ.ย. / 2561